Trà Suối Giàng được
chế biến từ những búp chè cổ thụ vùng Suối Giàng - vùng đất được mệnh danh là
“Đệ nhất Kỳ quan Trà việt”. Quanh năm bao phủ bởi sương mù, trà
Suối Giàng quen sinh trưởng và thích nghi với vùng khí
hậu trong lành, không sử dụng phân bón hóa học và các hóa chất.
Chè Suối Giàng trải qua nhiều
công đoạn rất kỳ công: Khi hái chè xong phải cho vào chảo sao ngay cho lá chè
héo rồi đổ ra nong, dùng tay xoa trà cho lá quăn lại. Trải qua thêm nhiều lần
sao và sàng lọc trà, búp chè khô lại hoàn toàn, trắng muốt như tuyết, búp trà
nhọn như mũi châm đều tăm tắp, thơm như hoa lan. Đó chính là trà búp Suối Giàng thượng hạng lừng
danh trên thế giới với tên gọi bạch trà.
Sau khi được thu hái và chế
biến đúng theo những nguyên tắc cầu kỳ, Trà
Suối Giàng có màu sắc và hương vị đặc trưng của chè cổ
thụ với màu nước xanh trong phớt vàng, vị ngọt không chát, dư vị để lại sâu nơi
cuống họng và người thưởng thức sẽ được ngâm nga thật lâu cái vị núi đồi của
vùng đất huyền bí này.
Theo
tra-ngon.vn