Dứa là một loại trái cây có tác dụng giảm cân bởi nó đảm bảo 2 tiêu chí: lượng calo ít, và cần nhiều năng lượng để tiêu thụ.Trong dứa không chứa nhiều đường hay chất béo nên không tích mỡ trong cơ thể. Ngoài ra, nó còn giúp cơ thể ngăn ngừa chứng đầy bụng, khó tiêu và giúp đốt cháy lượng calo một cách hiệu quả.
Món tôm sốt nước cốt dứa có vị chua ngọt rất dễ ăn. Nguyên liệu chính là tôm cũng rất “an toàn” cho kế hoạch giảm cân của bạn.
Nguyên liệu:
- 20-25 con tôm
- 1 trái dứa (thơm)
- 1 quả cà chua, 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, mè trắng, hành lá.
Cách làm:
Bước 1: 1/4 trái dứa cắt khúc cho vào máy sinh tố xay nhuyễn, lược qua rây bỏ xác chỉ lấy nước cốt dứa.
Bước 2: Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng.
- Cà rốt, cà chua, hành tây và phần dứa còn lại cắt khúc vừa ăn.
Bước 3: Dầu nóng cho cà chua, thơm, cà rốt vào xào.
Bước 4: Tiếp đến cho tôm vào xào nhanh tay.
Bước 5: Sau cùng cho nước cốt dứa, nêm nếm lại theo khẩu vị nấu trong vòng 10 phút là tôm và rau củ chín.
Bước 6: Khi ăn cho tôm ra đĩa rắc hành lá, mè trắng, ăn nóng cùng cơm.
Chúc các bạn thực hiện thành công và có bữa ăn giảm cân ngon miệng với món tôm sốt nước cốt dứa chua ngọt.Tham khảo thêm thực đơn giảm cân tại blog Womantoday bạn nhé